Trang Tìm kiếm Google

Google

Tài nguyên dạy học

Tra Từ Điển

Nhap tu can tra:

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Thanh Tuấn)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Ảnh ngẫu nhiên

  CUUNON_CHUC_TET.swf Dem_dong_loan.swf 14_viet_chu_q_g.swf 12_viet_chu_a_dtd.swf 11luyen_chu_o.swf Dong_ho_hai_3.swf Flash_thiep_276.swf Valentine1.swf Cuunon_chuc_tet.swf 46fb2059_valentine_439935221.jpg Giang_sinh1.swf Lich_202.swf T3671.swf Tinh_ca_CR.swf Bay_giua_ngan_ha.swf Baudaminhcom.gif Anh_chua1.swf Anh_mat_cua_cha.mp3 Mua_Chieu_Mien_Trung.mp3 Con_nguoi_viet_nam_toi_2.swf

  Happy new year !

  Chào mừng quý vị đến với Giao an dien tu .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Tin Giao Duc >

  Tuyển sinh ĐH đợt 1 trước giờ G: Điểm mấp mé, rút hồ sơ ngay

   Hôm nay 20/8, ngày cuối cùng của tuyển sinh ĐH-CĐ đợt 1, nhiều chuyên gia cảnh báo, những thí sinh đang mấp mé hoặc điểm trúng tuyển tạm thời chỉ cao hơn điểm chuẩn tạm thời từ 0,25- 0,5 điểm thì nên rút hồ sơ để nộp sang trường khác bởi mức điểm này rất nguy hiểm.

  Đi cả trăm cây số để nghe ngóng tình hình

  Ngày 19/8, ngày áp chót của đợt xét tuyển ĐH, CĐ đợt 1, bên cạnh những thí sinh và phụ huynh rút hồ sơ từ trường này nộp sang trường khác thì nhiều người, dù đang trong danh sách trúng tuyển tạm thời cũng vượt hàng cây số để đến tận trường ĐH ngồi “nghiên cứu” tình hình, sẵn sàng “tháo chạy” nếu không an toàn.

  Sáng 19/8, tại trường ĐH Sư phạm TPHCM, thí sinh Hồ Thị Yến và mẹ là Ngô Thị Hạnh (quê Tiền Giang) đứng trước bảng thông báo của trường để thăm dò điểm số, vị thứ xếp hạng của mình.

   

  Hàng ngàn thí sinh xếp hàng rút hồ sơ tại một trường ĐH ở TPHCM
  Hàng ngàn thí sinh xếp hàng rút hồ sơ tại một trường ĐH ở TPHCM .

   

  Yến kể, 7 giờ sáng nay, hai mẹ con Yến bắt xe từ nhà lên trường để nghe ngóng tình hình, xem lượng thí sinh đến rút ra nộp vào hồ sơ như thế nào? Đây là lần thứ ba mẹ con Yến phải từ nhà lên trường chỉ vì bộ hồ sơ ĐH.

  “Lần đầu tiên là ngày 8/8, hai mẹ con em mang hồ sơ lên nộp, đến ngày 12/8, thấy không có tên trong danh sách xếp hạng, mẹ con em phải chạy lên lần nữa để điều chỉnh. Đến hôm nay, em đứng thứ 140/180, điểm của em chỉ cao hơn điểm chuẩn tạm thời có 0,5 điểm, lo quá, hai mẹ con quyết định lên đây ngồi nghe ngóng tình hình”, Yến kể.

  Yến cho biết thêm, 4 giờ chiều nay (19/8) mẹ con Yến bắt xe về lại Tiền Giang, sáng ngày mai lại lên lại trường ĐH Sư phạm TPHCM để sẵn sàng cho cuộc chạy đua cuối cùng. “Nếu mai mà rớt trường này là em rút ngay qua nộp trường ĐH Sài Gòn, việc còn lại là chờ số phận quyết định chứ em mệt mỏi lắm rồi”, Yến nói.

  Điểm chuẩn tạm thời liên tục tăng

  Chỉ trong hai ngày áp chót (ngày 18 và 19/8) điểm chuẩn tạm thời nhiều trường như ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Bách khoa TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Mở TPHCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm, ĐH Công nghiệp TPHCM… liên tục tăng điểm. Có nhiều ngành ở một số trường tăng cao từ 3 - 4 điểm, nhiều ngành tăng nhẹ…

  Nhận xét chung về tình hình xét tuyển trong những ngày qua, ông Trần Thế Hoàng, trưởng phòng Quản lý đào tạo trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết: “Điểm chuẩn dự kiến nhiều trường, đặc biệt là những trường tốp giữa khả năng sẽ còn tăng bởi lượng hồ sơ nộp vào trường trong những ngày qua đa phần đều có điểm số cao do rớt từ các trường ĐH tốp trên.

  “Vì thế, những thí sinh điểm mấp mé, ngang ngửa với điểm chuẩn dự kiến sẽ rất nguy hiểm nên các em cần phải rút hồ sơ để nộp vào trường khác ngay”, ông Hoàng khuyên.

  Cùng quan điểm, ông Nguyễn Minh Hà, trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Mở TPHCM cho biết, lượng hồ sơ nộp vào trường những ngày qua và sắp tới đa phần là điểm cao nên đã đẩy những thí sinh đang trúng tuyển hôm nay, ngày mai có thể rớt.

   

  “Trong trường hợp bị rớt vào phút chót (cuối giờ chiều ngày 20/8), thí sinh sau khi rút hồ sơ nên chạy ngay ra bưu điện trung tâm thành phố để đóng dấu, chuyển fax nhanh, tránh trường hợp đến nơi nhưng trường đã hết giờ làm việc, bởi hồ sơ qua bưu điện được tính đến hết ngày 20/8”.

  Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Mở TPHCMNguyễn Minh Hà

   

  “Do đó, đối với những em có điểm bằng điểm chuẩn trúng tuyển tạm thời hoặc cao hơn 0,25 điểm, các em nên rút hồ sơ ngay; còn những em cao hơn mức điểm trên 0,5 điểm trở lên, các em cần phải dự đoán tình hình cẩn trọng, luôn trong tâm thế sẵn sàng để rút hồ sơ nộp vào trường khác bất cứ lúc nào”, ông Hà nói.

   

  Tại Hà Nội, Học viện Ngân hàng tuyển 3.000 chỉ tiêu và có khoảng 4.400 hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT).

  Bà Đỗ Thị Kim Hảo, Phó GĐ Học viện cho biết, sáng 19/8 có những thí sinh chỉ đến tham khảo thông tin, và có những người điểm thực sự cao đến ngày chót (20/8) mới nộp hồ sơ. Điểm chuẩn tạm thời vào Học viện hiện đang ở khoảng 21,0-22,25. Dự báo, điểm chuẩn tạm thời sẽ có thể nhích lên vào ngày mai, và có những thí sinh tưởng đỗ ngày 19, đến 20/8 sẽ có thể trượt.

  ĐH Sư phạm Hà Nội nhận được gần 5.000 hồ sơ ĐKXT và chỉ tuyển 2.800 chỉ tiêu, hơn 2.000 thí sinh đã phải tháo chạy. ĐH Bách khoa Hà Nội, ngày 19/8 khi đang thừa thí sinh thì vẫn tiếp tục nhận được 470 thí sinh có điểm rất cao nộp hồ sơ ĐKXT, đẩy con số thí sinh thừa lên 1.000 và điểm chuẩn của ngành CNTT lên 8,67 điểm/môn. Điều này đồng nghĩa với việc hôm nay, 20/8, sẽ có khoảng 1.000 thí sinh phải tháo chạy trong 1 ngày hoặc đứng nhìn… mình rớt, mặc dù điểm khá cao.

  Công bố điểm trúng tuyển trước 25/8

  Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn các trường ĐH, CĐ về việc công bố điểm trúng tuyển trước ngày 25/8. Theo đó, các Sở GD&ĐT tổng hợp yêu cầu thay đổi NV ĐKXT của thí sinh trước 20 giờ ngày 20/8 và cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ để chuyển dữ liệu cho các trường ĐH, CĐ.

  Các trường ĐH, CĐ tổng hợp dữ liệu ĐKXT của thí sinh nộp trực tiếp tại trường, qua đường bưu điện và dữ liệu thay đổi nguyện vọng ĐKXT từ các Sở GD&ĐT và công bố công khai danh sách các thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường trước 18h00 ngày 21/8.

  Các trường ĐH, CĐ tiếp nhận các phản ánh của thí sinh, hoàn thiện dữ liệu ĐKXT của trường và từ 18 giờ ngày 22/8, cập nhật lần cuối lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ toàn bộ danh sách thí sinh ĐKXT vào trường và nhận dữ liệu từ hệ thống để xét tuyển.

  Hồ Thu - Nguyễn Dũng


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thanh Tuấn @ 13:35 20/08/2015
  Số lượt xem: 350
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến