Trang Tìm kiếm Google

Google

Tài nguyên dạy học

Tra Từ Điển

Nhap tu can tra:

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trần Thanh Tuấn)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Ảnh ngẫu nhiên

  CUUNON_CHUC_TET.swf Dem_dong_loan.swf 14_viet_chu_q_g.swf 12_viet_chu_a_dtd.swf 11luyen_chu_o.swf Dong_ho_hai_3.swf Flash_thiep_276.swf Valentine1.swf Cuunon_chuc_tet.swf 46fb2059_valentine_439935221.jpg Giang_sinh1.swf Lich_202.swf T3671.swf Tinh_ca_CR.swf Bay_giua_ngan_ha.swf Baudaminhcom.gif Anh_chua1.swf Anh_mat_cua_cha.mp3 Mua_Chieu_Mien_Trung.mp3 Con_nguoi_viet_nam_toi_2.swf

  Happy new year !

  Chào mừng quý vị đến với Giao an dien tu .

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > KIẾN THỨC TỔNG HỢP - Thủ thuật máy tính >

  Mẹo giúp thầy cô dạy Tin học 6 khắc phục Chương trình Mario không chạy được trên Win 7

  Các phiên bản mới của Windows gần đây đã không còn khả năng hỗ trợ nhiều chương trình ứng dụng hoặc trò chơi DOS trong quá khứ. Vấn đề này thường gặp ở các thầy cô dạy Tin học lớp 6 muốn minh họa chương trình Luyện gõ 10 ngón (Mario) trên máy tính xách tay với hệ điều hành WIN 7.

  Điều đó được trợ giúp bởi tiện ích DOSBox với khả năng chính là khởi tạo môi trường DOS tương tự như các phiên bản hệ điều hành trước kia.

  Để thực hiện được, các bạn hãy tải phiên bản DOSBox mới nhất tại đây, chọn bản tương ứng với các hệ điều hành Windows. Hãy tải về và cài đặt:

   

   

  Hầu hết các chương trình DOS đều có thể sử dụng được, tuy nhiên các bạn hãy kiểm tra danh sách chương trình tương thích đầy đủ trên trang chủ của DOSBox.

  Kết hợp thư mục:

  Sau khi cài đặt, các bạn mở DOSBox từ Desktop hoặc Start Menu. Chúng ta sẽ thấy hệ thống hiển thị 2 cửa sổ chính: Status và Main, chỉ cần chú ý và sử dụng phần Main, các thông tin hiển thị tại cửa sổ Status không quan trọng lắm:

  Trước khi chơi được 1 game hoặc chạy 1 chương trình nào đó thì chúng ta phải tìm và kết hợp thư mục chứa game (CT) đó. Về mặt bản chất kỹ thuật thì môi trường hoạt động củaDOSBox khác biệt so với hệ điều hành, hiểu theo cách nôm na rằng ổ C của DOSBox hoàn toàn không phải là ổ C của hệ điều hành. Ví dụ về cú pháp lệnh kết hợp này như sau:

  mount c c:\games\

  Cụ thể, lệnh trên sẽ gắn thư mục C:\Games trên máy tính của bạn thành ổ C: trong DOSBox, trong từng trường hợp khác nhau thì các bạn chỉ cần thay thế c:\games bằng thư mục tương ứng (xem hình)

  Điền thêm thông số chuyển đổi -t cdrom nếu bạn dùng ổ CD ROM. Chẳng hạn, cấu trúc lệnh dưới đây sẽ gán ổ CD ROM (ổ D:) trên máy tính thành ổ C: của DOSBox:

  mount c D:\ -t cdrom

  Sau đó, gõ C: và nhấn Enter để quay trở về ổ C: của DOSBox. Dùng tiếp lệnh dir để liệt kê các thư mục và file bên trong thư mục đó, dùng lệnh cd để chuyển tới các thư mục tương ứng khác, gõ cd.. để quay trở về thư mục ngay bên ngoài.

  ---------

  Giả sử tôi đặt chương trình Mario trong thư mục E:\mario\mario, thì tôi khai báo như sau:

  mount c e:\mario\mario

  - Gõ lệnh: C:\mario để chạy chương trình:

  Chương trình Mario đã chạy trên nền DOSBOX

   Hệ thống phím tắt:

  Dưới đây là danh sách các phím tắt thường xuyên sử dụng:

   - Alt + Enter: thay đổi chế độ hiển thị Full Screen hoặc Windows.

   - Nếu tốc độ của game hoặc ứng dụng quá nhanh, các bạn có thể giảm bớt bằng cách nhấnCtrl + F11, hoặc nhấn Ctrl + F12 để tăng tốc độ. Tính năng hiển thị thống số kỹ thuật giả lập của DOSBox dựa trên CPU sẽ hiển thị đầy đủ trên thanh title.

   - Gõ lệnh intro special để xem danh sách phím tắt đầy đủ.

   DOSBox còn hỗ trợ khá tốt các ứng dụng DOS khác, bao gồm cả hệ điều hành Windows 3.1. Chúc các thầy cô thành công!


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Thanh Tuấn @ 19:36 17/10/2016
  Số lượt xem: 473
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Mẹo giúp thầy cô dạy Tin học 6 khắc phục Chương trình Mario không chạy được trên Win 7

   
  Gửi ý kiến